Phân tích xu hướng Vàng và các cặp ngoại tệ chính ngày 18/6

[IMG]

#XAUUSD 18/6

Trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này, giá vàng ghi nhận giảm trong phiên giao dịch đầu tuần (17/6), sau khi rút lui khỏi đỉnh 14 tháng xác lập trong phiên trước đó, vì đồng USD lên cao nhất trong nhiều tuần với dữ liệu bán lẻ mạnh mẽ của Mỹ.

Nếu Fed hạ lãi suất thì giá trái phiếu có thể giảm và lợi suất có thể tăng, điều này không tốt cho vàng. Ngoài ra, việc giảm lãi suất có thể làm tăng nhu cầu rủi ro và có thể hạn chế mức tăng cho kim loại quý.

Công cụ FedWatch của CME Group cho biết dự đoán về việc giảm lãi suất tại cuộc họp ngày 18 – 19/6 đã giảm xuống còn 21,7% từ mức 28,3% vào thứ Năm tuần trước (13/6). Tuy nhiên, mức kì vọng cho chính sách nới lỏng tiền tệ tại cuộc họp tháng 7 vẫn ở mức cao 85%.

Tuy nhiên, nhiều khả năng Fed sẽ chưa cắt giảm lãi suất trong cuộc họp vào giữa tuần này từ 18-19/6. Cùng với những tín hiệu tích cực từ nền kinh tế Mỹ, đây cũng là lý do khiến đồng USD tăng trở lại và phần nào gây áp lực lên giá vàng. 

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc là yếu tố hỗ trợ cho thị trường vàng, tranh chấp thương mại chưa được giải quyết và bất kì sự leo thang nào cũng có khả năng làm tăng nhu cầu đối với vàng.

Ở Ấn Độ, giá vàng đã tăng lên cao nhất trong 5 tháng vào tuần trước khi giá nội địa tăng mạnh làm giảm lượng mua, trong khi Trung Quốc và Singapore cho thấy nhu cầu vàng tăng cao từ các nhà đầu tư đang tìm cách chống lại sự suy giảm của nền kinh tế toàn cầu.

Ngày hôm qua quỹ SPDR Gold Trust, quỹ ETF lớn nhất thế giới không có động thái giao dịch nào.

PTKT

Tại biểu đồ ngày D1 đóng cửa nến cuối tuần là 1 nến pinbar chốt lời khá mạnh.
Sang ngày hôm qua đà giảm vẫn còn tuy nhiên ngay sau đó giá lại tiếp tục được đẩy lên tạo 1 pinbar tăng. Qua đó cho thấy xu hướng tăng của vàng vẫn tồn tại và lực mua mạnh hơn lực bán.

Tại biểu đồ H4 giá vàng vẫn đang trong sóng giảm của kênh tam giác giá.
Mây kumo mỏng và đảo chiều dễ khiến giá tiếp tục giảm và đi qua mây.

Tại H1 giá đang có xu hướng tạo mô hình vai đầu vai. 
Mây kumo đã đảo chiều giảm và có xu hướng mở rộng xuống dưới.

Thị trường vàng đang chờ đợi cuộc gặp gỡ giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ – Trung vào cuối tháng này nên có thể sẽ không có nhiều biến động trong thời gian này. Vàng sẽ vẫn chịu áp lực từ doanh số bán lẻ của Mỹ vào cuối tuần trước và chờ đợi biên bản cuộc họp của Fed trong tháng này.

Nên có thể xu hướng ngắn hạn cho vàng có thể là giảm để tạo mô hình.

Chúng ta canh bán xuống trong ngày hôm nay
Vùng bán thích hợp 1342-1344 tương ứng với fibo 38.2
SL 1348
TP 1332

#USDJPY 18/6

Dữ liệu bán lẻ của Mỹ đã mạnh vào thứ Sáu tuần trước và đồng đô la đã tăng tốc.Mặc dù doanh số chung giảm nhẹ, doanh số bán lẻ cốt lõi vẫn tốt hơn mong đợi. Ngoài ra, dữ liệu bán lẻ của tháng trước đã được sửa đổi đáng kể. Điều này làm suy yếu lý do khiến lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cắt giảm ngay lập tức, và đã đẩy đồng đô la lên.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố nghị quyết về lãi suất vào thứ Tư,Các nhà phân tích dự đoán rằng ngày càng nhiều quan chức Fed sẵn sàng chấp nhận cắt giảm lãi suất trong những tháng tới.Mặc dù có thể không đạt được phạm vi mà Trump yêu cầu; Thị trường sẽ chú ý đến việc Fed sẽ từ bỏ từ “kiên nhẫn” tại cuộc họp này. Nếu “kiên nhẫn” vẫn xuất hiện trong tuyên bố chính sách, Sau đó, điều này cũng cho thấy thái độ Fed Fed có xu hướng trung lập với nhau. Đồng đô la sẽ tăng mạnh.”Kiên nhẫn” có nghĩa là họ sẽ tiếp tục chờ đợi sự phục hồi kinh tế, vì vậy thời gian để cắt giảm lãi suất có thể là tháng Chín. Không phải tháng bảy. Tuy nhiên, thị trường dự kiến xác suất Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng 7 vẫn cao tới 82%.

Thị trường dự đoán rằng xác suất Fed cắt giảm lãi suất trong tháng 6 là 18,2%. Thị trường đang ở trạng thái chờ xem và đồng đô la ổn định. 

PTKT

Tại biểu đồ ngày giá đang có xu hướng đi sideway trong 2 tuần gần đây. Ngày hôm qua đóng cửa là 1 nến pinbar chịu áp lực giảm.

Tại H4 giá vẫn đi trong 1 kênh xu hướng tăng nhẹ.
Tuy nhiên về dài hạn cặp tiền vẫn đang trong xu hướng giảm.

Tại H1 biên độ giao động của cặp tiền không lớn nên xu hướng giao dịch chúng ta có thể gói gọn trong biên độ sideway từ 108.14-108.73
Nên chúng ta có thể mua và bán tại 2 vùng này
SL cho mỗi vùng 25 – 30 pip

#EURUSD 18/6

Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết vào tuần trước rằng họ sẽ giữ lãi suất không đổi cho đến giữa năm 2020, lâu hơn so với kế hoạch trước đó. Các nhà phân tích thị trường dự kiến ECB sẽ không điều chỉnh lãi suất chính sách cho đến cuối năm 2021.

Thị trường tập trung sự chú ý vào ngày 17-19 tháng 6, các quan chức cấp cao của Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ phát biểu tại cuộc họp thường niên của Sintra, Bồ Đào Nha, sẽ ảnh hưởng đến xu hướng ngắn hạn của đồng euro.

Vào rạng sáng ngày hôm nay, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi đã có bài phát biểu khai mạc tại Diễn đàn ECB ở Sintra, Bồ Đào Nha. Và ông Draghi đã không đề cập đến chính sách tiền tệ trong bài phát biểu sáng sớm của mình. Nên không có quá nhiều ảnh hưởng đến đồng EUR.

Hôm nay Eurozone sẽ công bố dữ liệu Chỉ số thịnh vượng kinh tế và chỉ số CPI của ZEW. Nếu dữ liệu tồi tệ hơn dự kiến, đồng euro sẽ tiếp tục giảm.

Vấn đề ngân sách của Ý vẫn đang gây nhức nhối trong khu vực đồng euro. Trong bối cảnh suy thoái kinh tế và sự không chắc chắn của BREXIT, Nếu tranh chấp ngân sách của EU và Ý leo thang, Đồng euro sẽ giảm hơn nữa.

Theo tin tức, Ủy viên các vấn đề kinh tế và tài chính EU, Moscow, cho biết tuần trước, Các quy tắc của EU phải được tôn trọng, Ý có một tuần để trả lời đánh giá tài chính của EU. Vào ngày 9 tháng 7, Bộ trưởng Tài chính EU sẽ tổ chức một cuộc họp tại Brussels. Sau đó, nó sẽ quyết định có chính thức khởi động chương trình EDP cho Ý hay không.

Ngoài ra, các nhà đầu tư nên chú ý đến ngày 29 tháng 7, Đây là hạn chót để Ủy ban châu Âu chính thức đề xuất các biện pháp trừng phạt tài chính đối với Ý. Nếu các lệnh trừng phạt được áp dụng, Ý có thể phải đối mặt với số tiền gửi miễn lãi lên tới 3,5 tỷ euro.

Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại, nhu cầu trong nước ở khu vực đồng euro rất yếu, Các ngân hàng trung ương trong khu vực đồng euro đang trì trệ trong việc tăng lãi suất. Tỷ lệ hoán đổi chỉ số qua đêm cho thấy xác suất cắt giảm lãi suất của ECB trong tháng 10 cao tới 51%.

Đây là những yếu tố ngăn đồng euro tăng. Đến bây giờ, EUR không có bất kỳ hỗ trợ tin tức tốt nào cả.

PTKT

Tại biểu đồ ngày hôm qua phe mua đã tìm cách đẩy giá lên nhưng ngay sau đó lại bị phe bán đẩy xuống. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể giải thích cho 1 sự chốt lời của các lệnh bán ngày thứ 6 tuần trước và sang ngày thứ 2 thị trường lại tiếp tục cho 1 xu hướng giảm trước đó bằng việc bán xuống.

Tại H4 giá đang được phục hồi và đi ngang trong phiên Á.

Tuy nhiên với việc không ủng hộ từ các tin tức, và dự báo về các số liệu kinh tế của đồng EUR ngày hôm nay thì nhiều khả năng xu hướng giảm của đồng EUR vẫn tiếp tục.

Chúng ta sẽ canh bán xuống trong ngày hôm nay. Vùng bán 1.1245-1.1255 hoặc bán đầu phiên Âu
SL 1.1288
TP 1.1172

#GBPUSD 18/6

Vòng bầu cử thứ hai của Đảng Bảo thủ Anh sắp diễn ra, và kết quả bỏ phiếu có liên quan sẽ được công bố vào khoảng 24:00 hôm nay.

Trong vòng bỏ phiếu đầu tiên tuần trước, Johnson đã giành được hầu hết số phiếu. Trước đây, ông đã nhấn mạnh rằng bất kể có thể đạt được thỏa thuận với EU hay không, Vương quốc Anh sẽ rời Liên minh châu Âu trước ngày 31 tháng 10. Trong vòng bỏ phiếu thứ hai, các ứng cử viên có ít hơn 33 phiếu sẽ bị loại. Xác suất của Johnson rất cao, khiến đồng bảng bị áp lực.

Do những tin tức xấu từ các chính phủ Anh khác nhau, điều này đã khiến hy vọng của GBP tăng rất nhỏ. Cho đến nay, GBP không có bất kỳ hỗ trợ tin tức tốt.

Do không hài lòng với kế hoạch chi tiêu của Thủ tướng Theresa May, Thủ tướng Anh của Exchequer Hammond đang chuẩn bị từ chức. Đồng bảng Anh sẽ tiếp tục giảm.

Ngân hàng Anh sẽ tổ chức một cuộc họp chính sách tiền tệ vào thứ Năm. Tuy nhiên trọng tâm ngày hôm nay sẽ vẫn hướng về vòng bầu cử.

Ngày hôm qua đồng bảng Anh tiếp tục giảm và đóng cửa trong ba ngày giao dịch liên tiếp.Hiện tại, đồng bảng tiếp tục giảm dưới áp lực. Chủ yếu là do những lo ngại của thị trường về sự không chắc chắn của BREXIT. Đồng thời, nhu cầu mạnh mẽ đối với đồng đô la Mỹ đã tăng trở lại.Đồng bảng Anh đang đối mặt với áp lực giảm hơn nữa.

Nhìn chung để giao dịch đồng bảng Anh chúng ta cần chú ý đến : Johnson có thể trở thành thủ tướng? Chính sách BREXIT, dữ liệu lạm phát và dữ liệu bán lẻ của Vương quốc Anh, Và quyết định lãi suất của Ngân hàng Anh.

PTKT

Tại biểu đồ ngày đóng cửa nến 2 ngày trước đều là các nến giảm mạnh chỉ có áp lực bán và bán.

Tại H4 : Sau khi phá vỡ mô hình 3 đỉnh vào tuần trước cặp tiền đã liên tục xác lập các đáy mới vào đầu tuần này.

Tại H1 cặp tiền không có lực hồi, chỉ tạo được 1 vùng tích lũy rất yếu và lại tiếp tục giảm.

Chúng ta hạn chế mua lên vào thời điểm này hoặc hạn chế giao dịch vì đây là thời điểm giá chạy tin nhiều.
Tuy nhiên với những người ưa thích mạo hiểm thì việc đánh xuống sẽ khả thi hơn.

Chúng ta sẽ canh bán xuống theo kênh trend giảm khi giá chạm trend trên. Vùng giá đẹp nhất để bán đã thuộc về ngày hôm qua khi giá đã giảm từ vùng 1.259-1.260
Còn ngày hôm nay chúng ta chỉ bán lướt với khối lượng nhỏ, có thể vào đầu phiên Âu
Mục tiêu của giá sẽ hướng về các đáy cũ 1.246
SL 1.262
TP 1.2497 – 1.2468

#AUDUSD 18/6

Đồng đô la Úc đã giảm xuống mức thấp mới hơn năm tháng sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc công bố biên bản họp tháng 6. Dự kiến sẽ tiếp tục phòng thủ.

Cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Úc cho thấy ủy ban đồng ý rằng việc nới lỏng tiền tệ là phù hợp. Đồng thời, người ta nói rằng các yếu tố ức chế lạm phát, đặc biệt là tăng trưởng tiền lương, sẽ tiếp tục trong một thời gian.

Những bình luận ôn hòa của Fed Úc đã khiến đồng đô la Úc giảm xuống 0,6841 so với đô la Mỹ, mức thấp nhất kể từ ngày 6 tháng 1 và đồng đô la Úc so với đồng đô la Mỹ đã giảm trong năm ngày giao dịch trong sáu ngày giao dịch vừa qua.

Với những nhận xét ôn hòa của cuộc họp, thị trường bắt đầu định giá khả năng cắt giảm lãi suất của RBA vào tháng Bảy. Thị trường đã dự đoán rằng Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 8 và tháng 12. Ngoài ra, Ngân hàng Dự trữ Úc đã cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản xuống mức thấp lịch sử 1,25% vào đầu tháng này. Theo quan điểm này, đồng đô la Úc sẽ tiếp tục phòng thủ trong ngày.

Thái độ của Ngân hàng Dự trữ Úc có xu hướng “DOVISH” tại cuộc họp lần này và AUD sẽ vẫn tiếp tục giảm.

Chúng ta sẽ vẫn bán xuống từ giá hiện tại hoặc chờ bán khi giá chạm trend line trên của kênh xu hướng giảm.

#EURJPY 18/6

Cặp tiền đang trong kênh giá giảm, H1 hình thành mô hình Vai Đầu Vai.
Chúng ta canh bán xuống khi giá test lại vùng vai hoặc theo trend line trên tương ứng với mức giá 121.8-121.9
SL 122.16
TP 121.30

Chú ý theo dõi các diễn biến tin tức và xu hướng tiếp theo của cặp tiền trong telegram : https://t.me/chienluocbtgroup

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here